Những gợi ý lựa chọn giấy dán tường cho bé yêu nhà bạn

Bạn muốn trang trí phòng cho bé yêu và đang phân vân trong việc lựa chọn một mẫu giấy dán tường phù hợp và làm cho bé cảm thấy thích thú.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý lựa chọn giấy dán tường cho bé yêu nhà bạn. Hi vọng bạn sẽ thích và có thể áp dụng cho gia đình mình.

Tại sao nên lựa chọn giấy dán tường cho phòng trẻ

Giấy dán tường thường có những hính ảnh, hoa văn rất sinh động, bắt mắt và phù hợp với tâm lý trẻ thơ. Trên đó có thể là nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, những con vật, hình ảnh ở ngoài đời thường mà nhờ đó sẽ giúp bé học hỏi tốt về môi trường tự nhiên, tăng khả năng tìm tòi của bé.

Ở những gia đình có trẻ còn nhỏ thường hiếu động và tinh nghịch hay viết , vẽ nên tường thì dùng giấy dán tường là một giải pháp tốt vì có thể dễ dàng lau vết bẩn. Ngoài ra, giấy dán tường còn thay đổi theo xu thế, trong trường hợp bé thay đổi và thích một loại giấy dán tường loại khác, bạn vẫn có thể đáp ứng dễ dàng.

Vậy nên lựa chon giấy dán tường như thế nào cho phòng bé

+ Lựa chọn giấy dán tường phù hợp với lứa tuổi, giới tính và sở thích của trẻ.

Về sở thích: khi xác định mua giấy dán tường để trang trí cho phòng bé, bạn nên dẫn bé đi theo để lựa chọn. Như thế bé sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú hơn thay vì để bố mẹ chọn theo sở thích của chính mình.

Về lứa tuổi: Chọn giấy dán tường nên phù hợp với từng lứa tuổi vì ở từng giai đoạn, tâm lý của trẻ có sự khác biệt rõ rệt.

Ở độ tuổi từ 0- 4 tuổi, trẻ chưa được đi học và chưa được tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài nhiều, vì vậy nên sử dụng các loại giấy dán tường có hoa văn bắt mắt, màu sắc rực rỡ về thiên nhiên để tăng trí tưởng tượng và hình dung về thế giới bên ngoài của trẻ.

Ở độ tuổi từ 5-8 tuổi, bé bắt đầu đã biết nhận biết, thường thích những câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình thường xem trên tivi, các bậc phụ huynh có thể sử dụng những loại giấy dán tường có in nhũng hoa văn nội dung đó.

Đến độ tuổi từ 8- 12 tuổi, bé thực tế hơn và thay đổi tâm lý rất nhanh, bạn nên lựa chọn  các loại giấy dán tường gần gũi với cuộc sống hàng ngày mà trẻ yêu thích.

Về giới tính: Khi chọn giấy dán tường nên lựa chọn theo giới tính của trẻ, bé trai hay bé gái lại có yêu cầu về loại giấy dán tường là khác nhau.

Các bé trai thường rất hiếu động, bạn nên chọn cho bé loại giấy dán tường ít hoa văn, đơn giản những không quá đơn điệu. Có thể sử dụng hoa văn nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, siêu nhân hay các hình ảnh vũ trụ rộng lớn, kích thích sự hiểu biết và cá tính của bé.

Với các bé gái thường có phong cách điệu đà, dễ thương. Trong phòng của bé có thể kết hợp với những con thú nhồi bông, những em búp bê, giấy dán tường có thể những hình ảnh trong truyện cổ tích, khu rừng bí ẩn hay nàng công chúa, bà tiên, những hình ảnh này sẽ làm cho trí tưởng tượng của bé phong phú hơn.

+ Giấy dán tường phải phù hợp với không gian phòng: trong phòng bé sẽ có thiết kế nội thất và sự bố trí không gian khác với phòng bố mẹ hay các phòng khác, nếu căn phòng của bé nhỏ nên lựa chọn những hoa văn giấy dán tường đơn giản, không có quá nhiều chi tiết sẽ gây rối mắt và làm cho không gian phòng trở nên nhỏ hẹp. Ngoài ra nó còn phải được bố trí hài hòa với các đồ dùng, cách trang trí nội thất trong phòng bé sao cho hài hòa và tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất.

+ Lựa chọn giấy gián tường chất liệu bền và không có các chất gây hại sức khỏe. Khi có ý định sử dụng giấy dán tường cho phòng bé bạn cần tìm hiểu kỹ về chất liệu, loại giấy và có thể tham khảo ý kiến của những người hiểu biết.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn được mẫu giấy dán tường cho phòng bé hợp lý nhất. Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng và làm cho phòng bé trở nên hai hòa, ấn tượng hơn.

Click me