Giấy dán tường có thể dán được trên những bề mặt nào ?

Trong quá trình tư vấn trực tiếp. Giấy dán tường Ngọc Mai đã nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về bề mặt của tường để có thể dán giấy.

Về cơ bản để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền, chất lượng tốt nhất khi dán giấy dán tường thì bề mặt dán phải được làm phẳng nhẵn. không gồ ghề, không bị bong tróc.....Giấy dán tường có thể dán được hầu hết lên các vật liệu trong xây dựng nội thất hiện nay bao gồm:

- Tường đã được trát, bả phẳng, được sơn lót là loại lý tưởng nhất cho việc dán giấy. Độ phẳng nhẵn của tường giúp thao thác thi công giấy được dễ dàng, nhanh chóng đảm bảo chất lượng thi công, Ngoài ra lớp sơn, bả cũng rất thích hợp với keo dán giấy, tạo độ kết dính lớn nhất giữa giấy và tường đảm bảo độ bền. Một số khách hàng có hỏi về trường hợp tường đã chát xi măng phẳng nhẵn thì có dán được không? Đối với loại tường này vẫn dán được tuy nhiên lớp cát bám bên ngoài sẽ cản trở độ bám dính của giấy làm giảm độ bền kết dính. Ngoài ra trong quá trình thi công, hồ dán giấy khi quét lên tường kết hợp với xi măng làm cho mép giấy bị đen đo đó khi dán các loại giấy sáng màu rất dễ bị đen mép, lộ mép giấy. Nhược điểm tiếp theo tối màu giấy nếu dán các loại giấy trắng.
- Đối với các loại tường được xây dựng bằng vữa Bata ( vôi + cát) xây dựng cách đây nhiều năm do thời gian cùng các điều kiện thời tiết nay đã xuống cấp bị bong tróc sơn, bong tróc lớp vữa chát, phồng dộp chỉ cần chạm vào là có thể bung ra với các loại tường này chúng tôi tư vấn khách nên  xử lý lại bề mặt trước khi dán như dóc ra chát , bả lại.... cho bề mặt phẳng nhẵn trước khi thi công dán giấy.

- Tường bắn thạch cao, tấm alumi, vách gỗ, tấm nhựa..... Đối với tường bắn thạch cao yêu cầu được bả nhẵn, nếu không bả thì các đoạn giáp lai của tường được tạo ra giữa các tấm thạch cao phải được làm nhẵn, bả phẳng, không nên để hở khe, mép. Đối với tấm alumi do có bề mặt nhẵn bóng, dẻo dễ bi cong vênh trong quá trình thi công bắn vít, các mép gép giữa các tấm với nhau luôn có độ vênh nhất định cần phải được mài nhẵn và làm phẳng trước khi dán. Đối với tường làm được ghép bằng các tấm gỗ công nghiệp thì đầu tiên đòi hỏi về chất lượng các tấm gỗ ép vì các tấm loại này rất dễ bị phồng, cong vênh trong điều kiện nóng, ẩm lâu ngày nên khi dán giấy cần rất lưu tâm đến chất lượng của các tấm gỗ ép. Đỗi với tường ốp bằng các tấp nhựa cũng tương tự như với alumi.

-Dán lên kính, sắt, và các vật liệu kim loại có độ nhẵn khác.......giấy dán tường đều có thể thi công trên tất cả các loại vật liệu này. Tuy nhiên về độ bền bám dính thì có thể kém hơn so với tường sơn bả một chút.
- Ngoài ra trong quá trình tư vấn chúng tôi cũng gặp một số trường hợp tường được tạo sần sùi bằng cách vảy vữa, thạch cao. Tất cả các loại tường này đều phải được bả phẳng nhẵn trước khi thi công.

Click me