Hướng dẫn vệ sinh kính và bóc giấy dán kính củ dễ dàng trên kính

Hướng dẫn vệ sinh kính và bóc giấy dán kính củ dễ dàng trên kính.

Nếu không gian nội thất của bạn không còn phù hợp với cách trang trí decal dán kính, việc thay thế các mẫu decal dán kính bằng các mẫu decal dán kính mờ mới trẻ trung, hiện đại, hay đẳng cấp sang trọng sẽ đem lai cho bạn sự độc đáo, ấn tượng. Nếu bạn đã biết cách dán decal dán kính (bạn có thể xem trong bài viết hướng dẫn dán decal dán kính mờ) thì sau đây mình sẽ mách bạn những điều lưu ý khi loại bỏ decal dán kính mờ.

Khi loại bỏ decal dan kinh thì bạn cần biết decal dán kính được dán trên chất liệu nào bởi chất liệu thay thế kính nhà giờ rất đa dạng như thạch cao, sơn,… Bạn cần biết chất liệu sử dụng kính nhà dán decal dan kinh để loại bỏ những mẫu decal dán kính cũ sao cho phù hợp.

- Với vách thạch cao: là loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường dùng để làm vách kính hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó.

+Thạch cao: gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau.

Để phân biệt 2 loại vách này bạn cần dựa vào các đặc điểm sau như:

- Chạm vào bề mặt kính: thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn, mượt hơn so với kính khô

- Gõ nhẹ vào kính, kính khố sẽ cho âm thannh rỗng còn thạch cao thì ngược lại.

Kính khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để kính của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình cạo giấy dán kính chống nắng vì kính khô sẽ dễ dàng bị tróc hơn so với kính thạch cao. Nếu trong quá trình tách giấy dán kính gặp khó khăn thì bạn nên sử dụng giấy ướt bằng nước hoặc dung môi và sau đó cạo nó đi. Đối với giấy được tráng 1 lớp vinyl hoặc mica thì bạn có thể rạch, làm thủng hoặc ráp toàn bộ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho các dung dịch thấm vào các lớp keo. Sau khi giấy ướt, bạn có thể cạo đi một cách dễ dàng.

Thi công giấy dán kính

Lưu ý, tùy thuộc vào kính của bạn có đặc điểm khác nhau mà bạn nên chọn những kĩ thuật thích hợp để phù hợp với bề mặt kính nhà bạn. Bạn có thể chọn một trong ba phương pháp: tước giấy mà không dùng nước hay bất kỳ dung dịch nào, dùng dung dịch chuyên dụng, hoặc dùng hơi nước.

Thi công decal dán kính

2. Kỹ thuật loại bỏ decal dán kính

Để loại bỏ decal dán kính, các kỹ thuật dựa vào loại kính mà bạn đang sử dụng.

- Tước giấy: nếu nền là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền. Trong khi gỡ, bạn không nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hỏng bề mặt kính phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (kính khô). Nếu chỉ có lớp trên của giấy bị gỡ để lại lớp giấy mỏng và keo là giấy peelable thì bạn nên tước hết lớp giấy bề mặt và sau đó thực hiện các bước dưới đây:

Thi công decal dán kính

- Thấm nước và cạo lớp giấy đi, bạn có thể thấm nước bằng cách sử dụng bình xịt nước, hoặc sử dụng con lăn sơn sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc cái cạo giấy.

- Khi loại bỏ decal dán kính với diện tích lớn thì bạn không nên để kính ngấm nước trong thời gian dài vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến kính của bạn. Bạn có thể dùng hơi nước là một cách an toàn nhất.

Trên đây là những lưu ý khi loại bỏ decal dán kính một cách hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ góp phần hữu ích nhất để bạn có thể loại bỏ một cách dễ dàng nhất.

Click me